game-cuc-hay-choi-me-ngay

4 bí kíp võ công đỉnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung

Nhà văn Kim Dung được mệnh danh là "Vua" trong thể loại truyện kiếm hiệp. Nhắc đến Kim Dung người ta không thể quên những bộ tuyệt học võ thuật có uy lực mạnh mẽ, khuynh đảo thiên hạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám học những món võ này. Cùng choinhanh.vn điểm qua nhé!

1. Tịch Tà Kiếm Phổ và Quỳ Hoa Bảo Điển trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Nếu là fan trung thành của tiểu thuyết Kim Dung chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, trong đó Tịch Tà Kiếm Phổ và Quỳ Hoa Bảo Điển là hai bộ tuyệt học võ công đầy sức mạnh. Tuy nhiên điểm quái di hơn để luyện được thành công hai võ công này người luyện phải cắt bỏ đi thứ quý giá của cuộc đời nam nhi (tự cung).

Tịch Tà Kiếm Phổ - Kiếm hiệp Kim Dung

Quỳ Hoa Bảo Điển là bộ võ công thiên về nội lực và ám khí, nam nhi sau khi tự cung sẽ sở hữu diện mạo như một người thiếu nữ, tư chất thân thủ được tăng lên tối đa.

Quỳ Hoa Bảo Điển - Kiếm Hiệp Kim DUng

Tịch Tà Kiếm Phổ là bộ võ công thiên về kiếm pháp, người luyện khi đạt đến cảnh giới có thể sở hữu được đường kiếm biến hóa khôn lường.

Tuy sở hữu uy lực vô địch thiên hạ nhưng giới võ lâm vẫn không mấy ai dám luyện hai bộ võ công này. Chẳng có anh tài nào đủ can đảm dám tự cung để thành cao thủ cả.

2. Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng - Độc quyền Dương Quá

Nhà văn Kim Dung đã vô cùng thành công khi xây dựng tượng đài vững chắc Dương Quá trong lòng người yêu truyện kiếm hiệp. Nhắc đến Quá Nhi người ta nghĩ đến ngay mối tình trung thủy của chàng và Tiểu Long Nữ. 

Kiếm Hiệp Kim Dung - Dương Quá

Trong thời gian 16 năm chờ đợi người yêu, Dương Quá đã sáng tạo nên Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng một loại võ công kỳ lạ. Muốn sử dụng loại chưởng pháp này người dùng phải rơi vào trạng thái tương tư, sầu khổ vô cùng đau đớn. Nếu tâm trạng vui vẻ, vô ưu, vô lo thì bộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu.

Kiếm Hiệp Kim Dung - Dương Quá

Các chiêu thức trong bộ võ công này được bắt nguồn từ: Cửu Âm Chân Kinh, Nghịch Hành Kinh Mạch... Tuy nhiên vì yêu cầu quá kì lạ nên ngoài Dương Quá ra không ai có thể luyện được chưởng pháp này.

3. Thất Thương Quyền - Kim Mao Sư Vương

Một bộ võ công vô địch thiên hạ khác trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung chính là Thất Thương Quyền của Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Kiếm hiệp Kim Dung - Tạ Tốn hóa khùng

Đặc điểm của môn võ này chính là trong một quyền bao hàm 7 loại kình lực khác nhau trong nhu có cương, trong cương có nhu, thu vào nhả ra, lúc mạnh lúc yếu, huyền ảo trăm chiều khiến đối phương khó mà chống lại. Điểm kỳ quái trong môn võ này chính là việc để đòn tấn công có hiệu quả cao nhất, trước khi ra đòn phải tự đả thương mình.

Kiếm hiệp Kim Dung

Nói đến Thất Thương Quyền cao thủ võ lâm ai mà không hãi...

4. Song Thủ Hỗ Bác - Lão Ngoan Đồng

Anh Hùng Xạ Điêu, 1 trong những tiểu thuyết kiếm Hiệp đình đám nhất của nhà văn Kim Dung. Trong truyện người ta bắt gặp Lão Ngoan Đồng - Chu Bá Thông với bộ võ công Song Thủ Hỗ Bác.

lão Ngoan Đồng - Kiếm hiệp kim dung

Chu Bá Thông đã truyền cho Quách Tĩnh để đấu cùng: Tay trái Chu Bá Thông là 1 người, tay phải là 1 người, Quách Tĩnh cũng vậy, bốn người này chia thành 4 phe đánh nhau một trận. Đây là môn võ công độc quyền, để học được món võ này nhất định phải là người có tâm tư ngay thẳng, không tự tư tự lợi.

kiếm hiệp kim dung

Cuộc sống đâu phải ai cũng có thể làm được điều này, chính bởi lẽ đó mà không mấy cao thủ dám học chúng.

Truyện Kiếm hiệp Kim Dung xoay quanh những mối thù dai dẳng giữa Chính - Tà, những bộ võ công mật tịch, những món tuyệt kỹ giúp hiệu triệu võ lâm. Để trải nghiệm những bí kíp võ công độc nhất vô nhị của kiếm hiệp Kim Dung, bạn có thể tham gia game: Lục Mạch Thần Kiếm (tải TẠI ĐÂY); Độc Cô cầu Bại (tải TẠI ĐÂY); Đồ Long Ký (tải TẠI ĐÂY)...

Trở thành minh chủ võ lâm ngay hôm nay cùng choinhanh.vn nào!